eSIM mang tới người dùng rất nhiều sự tiện lợi.
0 Comments

Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết eSIM Viettel là gì cũng như là lợi ích, cách chuyển đổi từ sim thường sang thành eSIM để sử dụng. Vậy thì bài viết này chúng ta sẽ cùng đại lý mua bán sim số đẹp sim giá gốc tìm hiểu về khái niệm, ưu điểm và phương thức chuyển đổi eSIM.

Cùng tìm hiểu về khái niệm eSIM Viettel là gì?
Cùng tìm hiểu về khái niệm eSIM Viettel là gì?

eSIM Viettel là gì?

eSIM Viettel là gì? Đây vốn là một loại sim ở dạng điện tử, được đưa ra thị trường nhằm dần thay thế cho những chiếc sim nhựa thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng. eSIM có đầy đủ mọi tính năng giống như là sim thông thường, tuy nhiên thì trong các thiết bị chúng sẽ được hàn trực tiếp vào bảng mạch ngay khi sản xuất.

eSIM xuất hiện vào năm 2017 khi mà Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL được Google tung ra thị trường. Tuy nhiên thì cho tới nay eSIM cũng chưa được phổ biến và nhiều người biết tới. Say khi Apple sản xuất smartphone iPhone XS thì đã tuyên bố rằng có hỗ trợ cho eSIM, vậy cho nên trong tương lai công nghệ eSIM có thể sẽ trở nên rất phổ biến.

Đặc điểm của eSIM Viettel là gì?

Vậy thì đặc điểm của eSIM Viettel là gì? Đó là cho dù là eSIM thì bạn cũng có thể lựa chọn và mua sim số đẹp giống như các loại sim thông thường. Không những vậy mà eSIM cũng còn rất nhiều ưu điểm vượt trội khác nữa như là kích thước siêu nhỏ gọn. Mọi chiều kích thước của eSIM cũng đều nhỏ hơn 5mm, mang tới sự hiện đại, tinh vi và nhiều tính năng tiên tiến khác nữa.

Khi lắp eSIM thì các thiết bị sẽ không còn phải có khay đựng sin hoặc là khe cắm sim nữa mà sim sẽ được liên kết trực tiếp với những linh kiện điện tử. Khi bỏ đi phần đựng sin thì thiết bị cũng bớt được các khe hở để tránh cho nước hoặc bụi bẩn lọt vào, đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm và thiết bị được tốt hơn.

Thêm nữa là đối với eSIM thì việc lựa chọn các gói cước của sim Viettel, nhà mạng dịch vụ cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Toàn bộ quá trình thay đổi, chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua hình thức online với ứng dụng và phần mềm tương ứng.

eSIM mang tới người dùng rất nhiều sự tiện lợi.
eSIM mang tới người dùng rất nhiều sự tiện lợi.

Có dùng eSIM Viettel tại Việt Nam được không?

Sau khi đã biết được eSIM Viettel là gì, thì để sử dụng được nó bạn sẽ cần phải có các loại thiết bị hỗ trợ cho eSIM như là iPhone XS, iPhoneXS Max hoặc là iPhone XR đang chạy hệ điều hành iOS 12.1 trở lên. Một số điện thoại iPhone của thị trường nước ngoài (Trung Quốc, Hong Kong…) sử dụng sim vật lý với 2 khe và không hỗ trợ eSIM cho nên các bạn cũng cần phải chú ý trước khi sử dụng.

Tại Việt Nam thì các nhà mạng cũng đang triển khai hỗ trợ chuyển đổi eSIM, Viettel chính là đơn vị tiên phong trong vấn đề này. Chính bởi vậy mà bạn hoàn toàn có thể tới những chi nhánh, phòng giao dịch, hệ thống cửa hàng hoặc Viettel Store để đăng ký eSIM hoặc là thực hiện chuyển đổi từ sim đang sử dụng sang thành eSIM.

Chuyển đổi sim thường thành eSIM

Hiện nay thì Viettel đã cung cấp eSIM, cũng như là cho phép chuyển đổi từ sim thông thường sang thành eSIM tại hệ thống những cửa hàng Viettel Store. Trong trường hợp có nhu cầu bạn sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ mới thực hiện được việc chuyển đổi. Vậy thì hồ sơ để làm thủ tục chuyển đổi sim thường sang thành eSIM Viettel là gì?

  • Mua eSIM mới: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc là hộ chiếu. Các giấy tờ này được dùng để thay thế lẫn nhau.
  • Chuyển đổi eSIM: mang theo các giấy tờ tùy thân như với trường hợp mua eSIM mới, ngoài ra sẽ cần phải có sim cũ để thực hiện quá trình chuyển đổi.

Khi thực hiện thủ tục, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ của Viettel cung cấp một mã code QR có thông tin về số điện thoại. Sau khi quét mã QR thông qua ứng dụng thì eSIM sẽ được kích hoạt và sử dụng bình thường.

eSIM trong tương lai

Hiện nay eSIM chưa phổ biến bởi vì các thiết bị smartphone tương thích không nhiều. Vậy cho nên cần phải có một thời gian để eSIM trở nên được sử dụng phổ biến hơn. Để được như vậy thì những thương hiệu sản xuất điện thoại sẽ cần phải cùng nhau đưa thị trường các thiết bị hỗ trợ cho eSIM, cũng như là có những chương trình quảng cáo, phổ biến thông tin về lợi ích của eSIM tới người tiêu dùng.

Thậm chí là có thể eSIM cũng sẽ được sử dụng cho máy tính bảng, đồng hồ thông minh, laptop… chứ không riêng gì smartphone. Khi dùng eSIM thì việc chuyển đổi mạng điện thoại rất tiện lợi, khi đi du lịch ra nước ngoài cũng không phải quá lúng túng với sim của nhà mạng ở đất nước sở tại. Trong tương lai thì eSIM sẽ thay thế được cho sim số truyền thống.

Trên bài viết chúng ta đã cùng tìm hiểu eSIM Viettel là gì, cũng như là ưu điểm, cách chuyển đổi sim thông thường sang thành eSIM. Mong rằng các thông tin mà bài viết cung cấp sẽ có ích đối với các bạn. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://mvvfest.org/tong-hop

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *