31 CommentsSUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

0 giờ 45 phút sáng ngày 30-4, phi hành đoàn của Vietnam Airlines bắt đầu ra sân bay, chuẩn bị cho một hành trình đặc biệt. Chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài đi Toronto (Canada) rồi trở về Vân Đồn.

Đây là chuyến bay đặc biệt được các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Và đây là các bước chuẩn bị cho chuyến bay từ Hà Nội đến Toronto (Canada). Trên chuyến bay này, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Điều thú vị là cả chuyến bay đi Canada và về Việt Nam đều mang số hiệu VN8, được Vietnam Airlines khai thác bằng tàu thân rộng Airbus A350-900. Tổng chiều dài hành trình bay thẳng giữa Việt Nam và Canada trên cả hai chiều là hơn 28.000 km. Và trên hành trình dài này, các thành viên phi hành đoàn cũng có những giây phút vui vẻ như tiếp thêm năng lượng tích cực cho chuyến bay đặc biệt.

Sau hơn 15 tiếng bay từ Nội Bài, máy bay đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Toronto Pearson ở Canada.

Ngay sau đó, công tác chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo quay trở về Vân Đồn được tiến hành. Phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh trong quá trình phục vụ. Hành khách trước khi lên máy bay cũng được đo thân nhiệt.

Được biết, các nguồn lực, chi phí để tổ chức chuyến bay này đều lớn hơn so với thường lệ do những yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn bay, phòng chống dịch bệnh, cũng như đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của nhiều đơn vị từ mặt đất đến trên không cả ở trong và ngoài nước. Số lượng thành viên phi hành đoàn lên tới hơn 30 người, gồm 8 phi công, 20 tiếp viên, 02 nhân viên kỹ thuật, 02 nhân viên mặt đất để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe của tổ bay trong hành trình khứ hồi kéo dài gần 42 tiếng đồng hồ.

Hành trình tiếp theo, chiếc Airbus A350-900 của Vietnam Airlines sẽ bay từ Toronto trong khoảng 4 tiếng 15 phút rồi hạ cánh tại Vancouver cũng ở Canada để nạp dầu trước khi bay tiếp về sân bay Vân Đồn.

Còn bây giờ, tạm biệt Vancouver, tạm biệt Canada, điểm đến tiếp theo sẽ là sân bay Vân Đồn. Hành trình sẽ kéo dài khoảng 13 tiếng.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Sau khi hạ cánh tại Vân Đồn để khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung, chiếc Airbus A350-900 sẽ bay về căn cứ tại Hà Nội và tiến hành khử trùng trước khi tiếp tục được khai thác.

Trong thời gian này, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Anh, Ý, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước. Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

#vietnamairlines #yeumaybay #airbusa350

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://mvvfest.org/

Xem thêm bài viết khác: domain/https://mvvfest.org/du-lich/

Author

meeylandofficial@gmail.com

31 thoughts on “VLOG #255: Chuyến bay đặc biệt đưa đồng bào từ Canada về nước | Vietnam Airlines | Yêu Máy Bay

 1. Các bạn đừng chê mắc hay rẻ . Vietnam airlines sau các chuyến bay 1 chiều thì đang lỗ nặng và vay vốn của nhà nước kìa

 2. Video rất hay rất ý nghĩa. Các bạn đã làm quá tốt công việc của mình tới khúc cuối video các bạn lại đứng rất gần cùng nhau hát. Che chắn rất kỹ khúc đầu khúc sau lại coi như ko có gì. Social distancing nó quan trọng từ lúc bắt đầu tới kết thúc. Chứ ko phải đứng quay hình cho đẹp rồi quên mất mình đang làm gì .

 3. Nguyên 1 chuyển phi cơ mà cho rất ít người thật là phí phạm. Nhưng hãng máy bay không hề phản ứng gì thật sự rất khâm phục.
  Giữ an toàn cho chuyến bay

 4. Một nghĩa cử đẹp của Chính phủ Việt Nam và Vietnam airlines.
  Chỉ cần bạn là người Việt Nam, chỉ cần trong tim bạn có Tổ Quốc thì Tổ Quốc cũng không hề bỏ bạn lại

 5. Tại sao lại sử dụng nhiều tiếp viên vậy ạ. Trong khi đó chuyến nay này k phục vụ suất ăn

 6. Cảm ơn nhiều các bạn da mang hình ảnh VN chúng ta Ra toàn thể giới cảm ơn các bạn yêu các bạn

 7. Tự hào quá việt Nam ơi chỉ có thể VN chúng ta mới làm được điều này thôi cảm ơn VN chúng tôi tự hào về quê hương VN chúng tôi

 8. Mấy Bố đưa tin xin có thật khg ok ? Chúng tôi Công Dân Canada ! Đang theo dõi ? Sao các Mẹ Các Bố đang diễn cái điệu múa bỏ bố gì thế ? Bịt miệng trên còn khg Máp Đeo miệng dưới sao ?

 9. Dù ai nói ngã, nói nghiêng… lòng ta vẫn vững như kiền ba chân.
  Dù ai rào dậu ngăn sân… lòng ta vẫn vững là dân Cụ Hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *